หัวหน้ากลุ่มบริหารวิชาการ

บทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบ ตำแหน่ง หัวหน้ากลุ่มบริหารวิชาการ

1. เป็นที่ปรึกษาของรองผู้อำนวยการโรงเรียนเกี่ยวกับงานฝ่ายบริหารวิชาการ
  2. เป็นผู้ช่วยรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานวิชาการ
  3. เป็นหัวหน้ากลุ่มบริหารวิชาการ
  4. เป็นคณะกรรมการฝ่ายบริหารวิชาการ
  5. เป็นที่ปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือ ในการบริหารงานวิชาการ
  6. ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

1. กำกับติดตามการบริหารงานพัฒนาการจัดการเรียนการสอน
  2. ส่งแสริมและพัฒนาการบริหารงานการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน
  3. ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาครูทางวิชาการให้ทันความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคปัจจุบัน
  4. ดำเนินการให้ครูได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมทางวิชาการโดยทั่วถึงทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้และทุกคน
  5. ให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือ

- งานพัฒนาการจัดการเรียนการสอน
    - งานพัฒนาหลักสูตร
    - งานทะเบียนวัดผลและประเมินผล
    - งานวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา
    - งานนิเทศการศึกษา
    - งานสื่อนวัตกรรมการเรียนการสอน
    - งานห้องสมุดและแหล่งเรียนรู้
    - งานส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน
    - งานแนะแนว
    - งานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
    - งานนักเรียนเรียนร่วม
    - งานรับนักเรียน
    - งานกีฬา
    - งานธุรการกลุ่มบริหารวิชาการ
    - งานแผนและสารสนเทศกลุ่มบริหารวิชาการ
    - งานพัสดุกลุ่มบริหารวิชาการ

6. ประเมินผลการปฏิบัติงานวิชาการเพื่อปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น
  7. จัดทำรายงานสรุปผลการปฏิบัติงานวิชาการ