หัวหน้างานหลักสูตร

บทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบ ตำแหน่ง  หัวหน้างานหลักสูตร

1. เป็นหัวหน้างานหลักสูตร
  2. เป็นคณะกรรมการฝ่ายบริหารวิชาการ
  3. ประสานงาน วางแผน ดำเนินการจัดทำหลักสูตร ติดตามผลการใช้หลักสูตร และปรับปรุงหลักสูตร
  4. ประสานงาน และดำเนินการจัดตารางสอน
  5. จัดให้นักเรียนได้เลือกเรียนวิชาเพิ่มเติมตามความถนัดและความสนใจ
  6. ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

1. ศึกษา วิเคราะห์เอกสารหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 และข้อมูลสารสนเทศเกี่ยวกับสภาพและความต้องการของสังคม ชุมชนและท้องถิ่น
  2. ประสานงานและจัดทำโครงสร้างของหลักสูตรสถานศึกษา ให้สอดคล้องกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 และวิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมาย คุณลักษณะอันพึงประสงค์ของสถานศึกษา
  3. ประสานงานและจัดทำหลักสูตรร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้
  4. นิเทศการใช้หลักสูตรและให้คำแนะนำแก่ครู
  5. ติดตามประเมินผลการใช้หลักสูตร
  6. ปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรตามความเหมาะสม
  7. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรสถานศึกษา
  8. ประสานงานกับกลุ่มสาระการเรียนรู้ในการจัดอัตรากำลังเพื่อนำมาจัดตารางสอนจากหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้
  9. ประสานงาน ดูแลการจัดตารางสอนทุกภาคเรียน และรวบรวมตารางสอนของครู  ตารางการใช้ห้องเรียน และตารางเรียนของนักเรียนให้มีความเหมาะสม
  10. จัดให้นักเรียนได้เลือกเรียนวิชาเพิ่มเติมตามความถนัดและความสนใจ
  11. ประเมินผลและสรุปผลการปฏิบัติงาน เพื่อปรับปรุง พัฒนางานให้ดีขึ้น
  12. ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย