พรรณนางานของฝ่ายบริหารทั่วไป

หัวหน้างานนิเทศการศึกษา

บทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบ ตำแหน่ง หัวหน้างานนิเทศการศึกษา

1. เป็นหัวหน้านิเทศการศึกษา
  2. เป็นคณะกรรมการฝ่ายบริหารวิชาการ
  3. จัดระบบนิเทศงานวิชาการและการเรียนการสอนภายในโรงเรียน
  4. จัดทำตารางการนิเทศและปฏิทินปฏิบัติงานการนิเทศให้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้
  5. ดำเนินการนิเทศงานวิชาการและการเรียนการสอนในรูปแบบหลากหลาย และเหมาะสมกับโรงเรียน
  6. แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การจัดระบบนิเทศการศึกษาภายในโรงเรียนกับสถานศึกษาอื่นหรือเครือข่ายการนิเทศการศึกษาภายในเขตพื้นที่การศึกษา
  7. ติดตามประสานงานกับเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อพัฒนาระบบและกระบวนการนิเทศงานวิชาการและการเรียนการสอนของโรงเรียน

1. จัดระบบนิเทศงานวิชาการและการเรียนการสอนภายในโรงเรียนให้ครอบคลุมทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้และกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
  2. จัดทำตารางนิเทศและปฏิทินปฏิบัติการนิเทศให้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนตลอดปีการศึกษา
  3. ดำเนินงานนิเทศงานวิชาการของกลุ่มสาระและการเรียนการสอนของครู อย่างน้อยภาคเรียนละ 1 ครั้ง
  4. แนะนำให้ความรู้เชิงวิชาการแก่ครูผู้สอน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์
  5. การจัดระบบนิเทศ  การนิเทศการศึกษาภายในโรงเรียนและภายนอกสถานศึกษา
  6. ติดตามประสานงานกับเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อพัฒนาระบบและกระบวนการนิเทศงานวิชาการและการเรียนดารสอนของโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง
  7. ประเมินผลและสรุปผลการปฏิบัติงาน เพื่อปรับปรุง พัฒนางานให้ดีขึ้น